Hướng Dẫn Thu Mẫu ADN

Các loại mẫu: máu, niêm mạc miệng, tóc, móng, cuống rỗn - Các loại mẫu này đều có độ chính xác như nhau vì mỗi người chỉ có một hệ ADN.

THU MẪU LÀM XÉT NGHIỆM ĐỂ BIẾT QUAN HỆ HUYẾT THỐNG

Để xét nghiệm ADN bạn có thể cung cấp các loại mẫu sau: máu, niêm mạc miệng, tóc, móng, rốn… các loại mẫu này đều có độ chính xác như nhau vì mỗi người chỉ có một hệ ADN.

NẾU BẠN THU MẪU CÔNG KHAI:

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thu các loại mẫu có thời gian trả kết quả nhanh nhất và chi phí thấp nhất:

+ Tại trung tâm: bạn sẽ được lấy máu bằng dụng cụ chuyên dụng trên giấy FTA có khả năng lưu giữ ADN

+ Tại nhà:

Mẫu máu:

Lấy máu ở đầu ngón tay với người lớn và gót chân với trẻ sơ sinh.

Sử dụng cồn để làm sạch vùng cần lấy mẫu.

Dùng dụng cụ lấy máu lấy 1-2 giọt máu thấm vào đầu tăm bông để khô tự nhiên 10-15 phút, cho vào phong bì, ghi đầy đủ thông tin của mẫu.

Lưu ý: không để mẫu trong bịch ni lông vì mẫu sẽ không thoát được hơi nước dễ gây thối mẫu, ẩm mốc.

Mẫu tế bào niêm mạc miệng:

Không uống cà phê, sữa, trà hoặc hút thuốc trong 2 giờ trước khi lấy mẫu, vì chúng có thể làm ảnh hưởng chất lượng mẫu.

Làm sạch miệng người cần lấy mẫu bằng nước ấm, có thể súc miệng hoặc uống nước

Lấy tăm bông vô trùng cắt bỏ một đầu. Chú ý không chạm tay vào đầu bông của tăm bông. Thu thập tế bào niêm mạc miệng (tế bào má trong) bằng đầu tăm bông. Quệt đầu bông của tăm bông và xoay nhẹ 30 lần hoặc 1 phút vào mặt má trong của người cần lấy mẫu.

Lặp lại quá trình này với các tăm bông. Bạn phải làm 3 tăm bông cho một người.

Đặt mẫu lên tờ giấy trắng sạch (loại giấy A4) để khô tự nhiên 10-15 phút, gói lại và cho vào phong bì, ghi đầy đủ thông tin của mẫu.

Lưu ý: không để mẫu trong bịch ni lông vì mẫu sẽ không thoát được hơi nước dễ gây thối mẫu, ẩm mốc.

NẾU BẠN THU MẪU BÍ MẬT:

Mẫu Tóc:

Nhổ 5-7 sợi tóc có chân tóc đặc lên tờ giấy trắng sạch (loại giấy A4), gói lại, cho vào phong bì và dán lại, ghi chú đầy đủ thông tin về mẫu

Lưu ý: không lấy tóc bị đứt, tóc rụng tự nhiên hoặc tóc cắt và không để mẫu trong bịch ni lông vì mẫu sẽ không thoát được hơi nước dễ gây thối mẫu, ẩm mốc.

Mẫu móng tay (chân):

Rửa tay, chân bằng nước sạch, lau khô, vệ sinh kéo hoặc kìm bấm bằng cồn, sau đó cắt 1 loạt móng (5-10 móng tay, móng chân) đặt vào tờ giấy trắng sạch (loại giấy A4), đóng gói và cho vào phòng bì dán lại, bên ngoài phong bì ghi đầy đủ thông tin về mẫu.

Mẫu cuống rốn:

Mẫu dây rốn cũ phải đảm bảo khô, không được thối, mốc. Trong trường hợp mẫu tươi, cắt một phần nhỏ 0,5cm và bảo quản lạnh.

Đặt cuống rốn lên tờ giấy trắng sạch (loại giấy A4) đóng gói và cho vào phòng bì, dán lại, bên ngoài ghi đầy đủ thông tin về mẫu.

Lưu ý: trung tâm sẽ trả phần rốn còn dư sau khi có kết quả xét nghiệm

Các loại mẫu bí mật khác

Tinh trùng, bàn chải đánh răng, kẹo cao su, bao cao su, vết máu trên vải, nước mũi trên giấy thấm, đầu mẩu thuốc lá… nên liên hệ với cán bộ chuyên môn của Gentis để được hướng dẫn cụ thể quy trình.

Các bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số 0902.353.077 để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục cũng như chi phí xét nghiệm

THU MẪU LÀM THỦ TỤC PHÁP LÝ

Mẫu pháp lý sẽ được nhân viên của trung tâm thu các loại mẫu tiêu chuẩn: máu, niêm mạc miệng theo đúng quy trình thu mẫu đã quy định.

BẢO QUẢN CÁC MẪU XÉT NGHIỆM

Tất cả các mẫu kể trên sau khi thu đều có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 tuần, tránh nơi có nhiệt độ cao và ẩm ướt. Trường hợp cần bảo quản lâu hơn thì nên cất giữ trong tủ lạnh.

free auto backlink, tao backlink, tao backlink chat luong cao mien phi